Các yếu tố chọn loại chảo chống dính tốt nhất an toàn cho sức khỏe

Mặc dù chảo chống dính có thể thuận tiện cho việc nấu nướng và làm sạch, nhưng đã có một số lo ngại về những ảnh hưởng sức khỏe tiềm ẩn khi sử dụng chúng.

 
Chảo chống dính là loại dụng cụ nấu nướng có một lớp tráng trên bề mặt nấu giúp thức ăn không bị dính vào. Lớp phủ chống dính phổ biến nhất được làm từ polytetrafluoroethylene (PTFE), còn được biết đến với tên thương hiệu Teflon.
chảo sâu lòng tefal unlimited
chảo sâu lòng tefal unlimited 28 cm
Mặc dù chảo chống dính có thể thuận tiện cho việc nấu nướng và làm sạch, nhưng đã có một số lo ngại về những ảnh hưởng sức khỏe tiềm ẩn khi sử dụng chúng. Khi chảo chống dính được nung ở nhiệt độ cao, lớp phủ PTFE có thể giải phóng khí độc, có thể gây ra các triệu chứng giống như bệnh cúm ở người và gây tử vong cho chim cảnh. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là tránh để chảo chống dính quá nóng hoặc sử dụng chúng ở nhiệt độ cao trong thời gian dài.
 
Ngoài ra, một số lớp phủ chống dính được phát hiện có chứa các chất per- và polyfluoroalkyl (PFAS), là những hóa chất có liên quan đến một loạt vấn đề về sức khỏe, bao gồm ung thư, rối loạn chức năng hệ thống miễn dịch và các vấn đề về phát triển. Mặc dù các rủi ro về sức khỏe khi tiếp xúc với PFAS từ chảo chống dính vẫn đang được nghiên cứu, nhưng một số chuyên gia khuyên bạn nên tránh chúng và chọn các vật liệu làm dụng cụ nấu nướng, chẳng hạn như thép không gỉ, gang hoặc gốm.
 
Nhìn chung, mặc dù chảo chống dính có thể thuận tiện cho việc nấu nướng, nhưng điều quan trọng là phải sử dụng chúng một cách an toàn và nhận thức được những rủi ro sức khỏe tiềm ẩn liên quan đến lớp phủ.
 

Cách chọn loại chảo chống dính tốt nhất an toàn cho sức khỏe gia đình bạn

 

Khi lựa chọn chảo chống dính an toàn cho sức khỏe gia đình, bạn cần quan tâm đến một số yếu tố sau:

 
Chọn thương hiệu nổi tiếng: Hãy tìm chảo chống dính từ các thương hiệu uy tín được biết đến với việc sử dụng vật liệu an toàn và không độc hại trong lớp phủ của chúng.
  1. Tìm lớp phủ không chứa PFOA: Axit perfluorooctanoic (PFOA) là một hóa chất được sử dụng trong sản xuất một số lớp phủ chống dính có liên quan đến các vấn đề sức khỏe. Tìm chảo chống dính không chứa PFOA.
  2. Xem xét bề mặt nấu ăn: Lớp phủ chống dính gốc gốm là một giải pháp thay thế tốt cho lớp phủ gốc PTFE truyền thống, vì chúng thường được coi là an toàn hơn và thân thiện với môi trường hơn.
  3. Chọn chảo có đáy dày: Chảo có đáy dày sẽ phân bổ nhiệt đều hơn và ngăn chặn các điểm nóng, giảm khả năng chảo quá nóng và thải ra khói độc.
  4. Tránh nhiệt độ cao: Điều quan trọng là tránh sử dụng chảo chống dính ở nhiệt độ cao, vì điều này có thể khiến lớp phủ bị vỡ và giải phóng khói độc. Đặt nhiệt độ từ thấp đến trung bình khi sử dụng chảo chống dính.
  5. Không sử dụng đồ dùng bằng kim loại: Đồ dùng bằng kim loại có thể làm xước lớp chống dính và khiến lớp chống dính bị hỏng, vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng đồ dùng bằng nhựa hoặc silicone với chảo chống dính.
  6. Nhìn chung, chiếc chảo chống dính tốt nhất cho sức khỏe gia đình bạn là chiếc chảo được làm từ chất liệu an toàn, có đáy dày giúp phân bổ nhiệt đều và sử dụng đúng cách ở mức nhiệt từ thấp đến trung bình. Ngoài ra, điều quan trọng là phải làm theo hướng dẫn chăm sóc của nhà sản xuất và tránh sử dụng đồ dùng bằng kim loại hoặc các sản phẩm tẩy rửa có tính ăn mòn có thể làm hỏng lớp phủ.
-58%
Original price was: 1,800,000₫.Current price is: 750,000₫.
-59%
Original price was: 1,700,000₫.Current price is: 700,000₫.
-39%
Original price was: 1,800,000₫.Current price is: 1,100,000₫.
-48%
Original price was: 1,700,000₫.Current price is: 890,000₫.
-60%
Original price was: 1,700,000₫.Current price is: 679,000₫.
-67%
Original price was: 2,500,000₫.Current price is: 820,000₫.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *